Năm 2024 : 1.715

Sơn Dương chuẩn bị tốt cho khai giảng năm học mới

Chỉ còn 15 ngày nữa, tất cả học sinh trong cả nước sẽ chính thức bước vào năm học mới 2020 - 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học với mục quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học ngay từ những ngày đầu năm học.

Trường Mầm non Sơn Nam lao động vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới

Những ngày này chúng tôi đến trường Mầm non Sơn Nam, xã Sơn Nam, hòa chung với không khí náo nức của cô và trò trong buổi lao động vệ sinh trường, lớp, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, xây dựng khuôn viên nhà trường xanh, sạch đẹp. Năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Sơn Nam có 49 cán bộ giáo viên và gần 700 học sinh, trong đó đón mới trên 200 học sinh. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, nhà trường đã rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm với mục tiêu phấn đấu huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp ở bậc mẫu giáo.

Trường Mầm non Sơn Nam chuẩn bị đồ dùng đồ chơi cho năm học mới

Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, UBND huyện Sơn Dương và ngành chuyên môn của huyện cũng đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đạo đức nghề nghiệp, tác phong của đội ngũ cán bộ giáo viên, gắn với vai trò trách nhiệm của ban giám hiệu các trường học, từ đó từng bước củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở còn đề nghị UBND huyện mua trang cấp bổ sung cho các trường hơn 820 bộ bàn ghế học sinh tiểu học, trên 360 bộ bàn ghế học sinh THCS, 217 bàn học sinh mầm non, trên 480 ghế học sinh mầm non, 140 bộ bàn ghế cho giáo viên với tổng kinh khoảng 1 tỷ 830 triệu đồng.

Trường Tiểu học Đăng Châu xây dựng lớp học mới

Về công tác chuyên môn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện thành lập các đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất cũng như công tác quản lý của Ban giám hiệu ở các trường, điểm trường trên địa bàn huyện. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới ở 107 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trường TH&THCS, 6 trường THPTvà trường PTDT Nội trú ATK Sơn Dương đã hoàn thành, sẵn sàng cho năm học mới 2020 - 2021.

Ngày lễ khai giảng năm học mới đang đến gần, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên cùng sự chuẩn bị chu đáo tích cực của phụ huynh và học sinh hứa hẹn năm học mới 2020-2021 tiếp tục gặt hái nhiều kết quả tích cực.

Theo Thanh Nguyên báo http://sonduong.gov.vn