Năm 2024 : 1.746

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về An toàn giao thông tại trường THCS Phan Thiết, TP. Tuyên Quang

Ngày 21/9/2020, thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TT, ATGT) trong nhà trường năm học 2020-2021, trường THCS Phan Thiết phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 983 học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng úy Đỗ Minh Đức – Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Tuyên Quang - phổ biến những nội dung cơ bản về ATGT đường bộ. Trong đó, nêu rõ những nguyên nhân, hậu quả, mức xử phạt các lỗi thường vi phạm như: Điều khiển xe gắn máy, xe máy điện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi; lạng lách, đánh võng, đi không đúng làn đường, phần đường; không đội mũ bảo hiểm (MBH) khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện... Thông qua hình thức hỏi đáp, đ/c đã trực tiếp trả lời những câu hỏi có liên quan đến ATGT của các em học sinh, giúp cho các em dễ dàng ghi nhớ những điều cơ bản khi tham gia giao thông.

giao lưu, chia sẻ cùng các em học sinh về ATGT

Các tiết mục văn nghệ do Đội nghệ thuật măng non biểu diễn với những tình huống gần gũi, sát thực về ATGT càng tăng thêm hiểu biết và góp phần làm cho buổi tuyên truyền thêm sinh động, ý nghĩa.

Tiết mục văn nghệ do học sinh biểu diễn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng - bày tỏ: "Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức hàng năm, nhằm trang bị kiến thức và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh; thông qua đó sẽ tuyên truyền tới phụ huynh và nhân dân cùng nắm biết, thực hiện".

Cán bộ, giáo viên ký cam kết thực hiện tốt ATGT

Khi được hỏi, em Lê Thảo Nguyên - học sinh lớp 9D - vui vẻ nói: "Những buổi tuyên truyền như thế này rất thiết thực, giúp chúng em thấy luật Giao thông đường bộ dễ hiểu, ai cũng cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh".

Kết thúc buổi tuyên truyền, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết thực hiện tốt Luật Giao thông  đường bộ.

Học sinh ký cam kết thực hiện tốt ATGT

Bài và ảnh: Ban biên tập trường THCS Phan Thiết